Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Android sẽ sớm hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Swift của Apple

 Không thể phủ nhận Swift đã tạo nên một số lợi ích cho các lập trình viên trong thời gian gần đây, thậm chí đã từng có kỹ sư của Google còn đề xuất việc tích hợp Swift làm ngôn ngữ lập trình chính cho hệ điều hành Android. Thông tin cho biết Android sẽ sớm hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Swift của Apple
Trong khi nhiều người tưởng rằng Apple chỉ có một hệ sinh thái phần mềm khép kín, nhưng có một sự thật là công ty có trụ sở tại Cupertino này đã công bố một ngôn ngữ lập trình nguồn mở mang tên Swift cách đây 2 năm, và chính thức mở cửa hoàn toàn bộ dữ liệu này vào năm ngoái. 

Swift – lựa chọn hàng đầu cho Android

android se som ho tro ngon ngu lap trinh swift cua apple

Android sẽ sớm hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Swift của Apple

Hiện nay, Java được coi là ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho Adroid và khá nhiều báo cáo cho rằng Google không tìm thấy bất cứ thứ gì khác để có thể thay thế Java. Java vẫn là bộ khung chính cho Android và Google cũng chưa có kế hoạch để thay thế ngôn ngữ lập trình này trong tương lai gần. Tuy nhiên hãng phần mềm Mỹ sẽ phải nghĩ dần về điều này để giảm bớt đi những rắc rối về tranh chấp bản quyền Java với Oracle trong thời gian qua. Do đó Swift với đặc trưng là mã nguồn mở sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu cho công ty này, một số thông tin trong vài tháng trước đã tiết lộ về một cuộc gặp giữa các đại diện của Google, Facebook và Uber về việc vận hành ngôn ngữ lập trình này. 

Swift - sẽ sớm được hỗ trợ trên Android

Không thể phủ nhận Swift đã tạo nên một số lợi ích cho các lập trình viên trong thời gian gần đây, thậm chí đã từng có kỹ sư của Google còn đề xuất việc tích hợp Swift làm ngôn ngữ lập trình chính cho hệ điều hành Android. Swift đã tạo ra những lợi ích và nhãn tiền quan trọng cho nền công nghiệp và nó được đánh giá là ngôn ngữ hàng đầu cho Android. Swift chứng tỏ là một ngôn ngữ rất cập nhật và theo đúng xu hướng lập trình kiểu mới. Đặc biệt một điểm cộng khác là ngôn ngữ  Swift này còn có khả năng diễn đạt cực kỳ tốt, điều này giúp cho các nhà phát triển có thể dễ dàng giải thích những gì họ viết theo mã nguồn.

android se som ho tro ngon ngu lap trinh swift cua apple

Facebook và Uber được cho là sẽ tích hợp Swift vào các hoạt động trọng tâm của họ

Trong khi Facebook và Uber được cho là sẽ tích hợp Swift vào các hoạt động trọng tâm của họ thì Google đang được đồn đoán rằng nó sẽ được tích hợp mạnh mẽ vào bộ khung của Android. Theo một báo cáo, đại diện cho Google, Facebook, và Uber đã gặp vào cuối năm ngoái tại London để thảo luận về việc làm thế nào để có thể áp dụng Swift trong công việc của mình. 
Nói là vậy nhưng hãng phần mềm Mỹ cũng sẽ cần một thời gian dài chuyển đổi để các lập trình viên viết lại cũng như làm cho nó tương thích với tất cả ứng dụng cũ của Android

0 nhận xét:

Đăng nhận xét