Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Apple đã đặt hàng Samsung sản xuất 100 triệu tấm nền AMOLED cho Iphone 2017

 Apple đã ký một hợp đồng với Samsung trong việc cung cấp màn hình OLED cho các thế hệ Iphone kế tiếp của hãng
Thời báo Wall Street Journal vừa trích dẫn một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Apple đã ký một hợp đồng với Samsung trong việc cung cấp màn hình OLED cho các thế hệ Iphone kế tiếp của hãng. Apple đã đặt hàng samsung sản xuất 100 triệu  tấm nền amoled cho iphone 2017

Apple sẽ chuyển quang dùng công nghệ màn hình OLED cho các thế hệ Iphone tiếp 

san xuat 100 trieu tam nen amoled

Apple đã đặt hàng Samsung sản xuất 100 triệu tấm nền AMOLED cho Iphone 2017

Đã có rất nhiều tin đồn trước đó về  việc  đã có nhiều tin đồn về việc chuyển quang dùng công nghệ màn hình OLED cho các thế hệ iphone tiếp theo của Apple. Hiện nay LG và Samsung được coi là hai đối tác tiềm năng nhất có thể cung cấp loại màn hình OLED này cho Apple bởi trước đó họ đã từng cung cấp màn hình OLED cho Apple Watch. Hơn thế gần đây Samsung và LG cũng đầu tư khá mạnh vào việc mở rộng quy mô sản xuất với xây thêm hàng loạt các nhà máy để tạo điều kiện đáp ứng sản xuất ra được số lượng lớn màn hình OLED.

Samsung sản xuất 100 triệu tấm nền AMOLED cho Iphone 2017

Công ty có trụ sở tại Cupertino đã yêu cầu Samsung sản xuất với số lượng không dưới 100 triệu tấm nền AMOLED 5,5inch trong thời hạn 3 năm, tức là toàn bộ số màn hình này sẽ được sử dụng cho thế hệ Iphone Plus tiếp theo. 
Theo một báo cáo từ Hàn Quốc cho biết Apple và Samsung đã đi đến được thỏa thuận cuối cùng và có tin đồn rằng hai công ty này gặp phải bất đồng nhau trong việc định giá sản phẩm. 

apple dat hang samsung san xuat 100 trieu tam nen amoled

Theo nguồn tin Apple yêu cầu Samsung sản xuất với số lượng không dưới 100 triệu tấm nền AMOLED 5,5inch trong thời hạn 3 năm, tức là toàn bộ số màn hình này sẽ được sử dụng cho thế hệ Iphone Plus tiếp theo

Các báo cáo mới nhất cũng chỉ ra rằng Samsung đã ngay lập tức đi vào thử nghiệm và sản xuất loại tấm nền trên tại 1 nhà máy của mình ở thành phố Asan, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc. Như vậy, có thể thấy Apple sẽ phát hành các mẫu Iphone mới với màn hình AMOLED vào năm 2017 tới, tức sớm hơn 1 năm so với kế hoạch đã đề ra trước đó. 
Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI gần đây đã nói rằng Apple sẽ tiếp tục làm mới hoàn toàn lại dòng sản phẩm iPhone của chính mình vào năm 2017. Apple sẽ tiếp tục thay đổi thiết kế của iPhone với chất liệu kính theo hướng quay trở lại giống như iPhone 4 trước đây. Nhưng có một điểm khác biệt là tin đồn cho rằng iPhone mới sẽ có màn hình 5,8 inch trong khi đơn đặt hàng của Apple lại là những tấm nền OLED 5,5 inch.
Cuối cùng, nguồn tin cũng khẳng định lại về thiết kế của thế hệ Iphone 2017, theo đó Apple sẽ sử dụng mặt kính cong trên lưng chiếc Iphone mới thay cho kim loại như trên các máy Iphone gần đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét