Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Chỉ một nửa số thiết bị Windows Phone có thể cập nhật lên Windows 10

Đã vài ngày sau khi Microsoft tung ra hệ điều hành Windows 10 Mobile cho các dòng điện thoại Lumia cũ. Song, rất nhiều tín đồ của Windows Phone lại bức xúc bởi danh sách thiết bị được Microsoft hỗ trợ quá ít so với những gì họ mong đợi. Thông tin cho biết Chỉ một nửa số thiết bị Windows Phone có thể cập nhật lên Windows 10

Hi vọng nhiều, thất vọng nhiều

Đáng nói là sách trên thiếu những cái tên nổi bật của hãng như dòng Lumia 920 hay rất nhiều các thiết bị giá rẻ khác đã mang lại nhiều thành công rực rỡ cho Microsoft, như Lumia 520 chẳng hạn. Điều này khiến nhiều người yêu công nghệ, đặc biệt là những ai đang sở hữu những sản phẩm chạy hệ điều hành Window cảm thấy hụt hẫng và đặt ra những nghi vấn về lịch trình nâng cấp của các thiết bị còn lại.

1 nua thiet bi windows phone co the cap nhat windows 10

Microsoft khiến nhiều người sử dụng thất vọng

Giải đáp về những thắc mắc, hãng Microsoft đã xác nhận họ không có kế hoạch đem Windows 10 Mobile áp dụng cho các dòng máy có bộ nhớ RAM 512 MB. Công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ cũng khẳng định, họ không có kế hoạch tiến hành đợt nâng cấp thứ hai cho những thiết bị Windows Phone 8.1. Điều này đồng nghĩa với việc loạt máy phiên bản thấp hơn như Lumia 520, 630... và những smartphone không có tên trong danh sách trên sẽ không được nâng cấp.
Một vấn đề đáng để suy ngẫm ở đây là những thiết bị mà Microsoft "bỏ quên" lại đóng vài trò lớn nhất trong doanh thu chính của hãng này. Theo thống kê từ mạng quảng cáo AdDuplex, có tới ½ số máy Windows Phone không được nâng cấp lên Windows 10 Mobile, chẳng hạn Lumia 520 chiếm tới 12,9%, 630 chiếm 8,6%... thị phần các thiết bị chạy trên nền tảng của Microsoft.
Với những máy có tên trong danh sách hỗ trợ Windows 10 Mobile, trước khi tiến hành nâng cấp, người dùng cần tải thêm phần mềm Upgrade Advisor (chuyển vùng sang Mỹ nếu không thấy) sau đó, mở tùy chọn Enable Windows 10 upgrade bên trong ứng dụng. Tiếp đó, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings > Phone Update để tìm bản cập nhật mới này và máy sẽ tự động tải về qua giao thức OTA.

Nhiều người lựa chọn từ bỏ sản phẩm của Microsoft

Những ai đang sở hữu điện thoại có dung lượng tích hợp 4GB hẳn sẽ ghép bỏ bản cập nhật mới này do Insider Preview không có chọn lựa nào để họ có thể nâng cấp. Lý do là vì dung lượng lưu trữ không đủ để cài một bản cập nhật mới có dung lượng quá lớn.

mot nu thiet bi windows phone cap nhat windows 10

Nhiều người lựa chọn rời bỏ các sản phẩm của Microsoft

Ngoài ra, còn có nhóm người dùng thiết bị bên thứ ba mà theo như Microsoft, chỉ có một thiết bị có trong danh sách mà vẫn có thể cập nhật phiên bản này là Lumia Icon, đồng thời cũng có thêm vài thiết bị bên thứ ba, như Yezz, HTC và LG.
Vì vậy, nếu bạn yêu thích Windows Phone, cũng như ủng hộ hãng Microsoft và đang sở hữu một chiếc điện thoại chạy hệ điều hànhWindows thì hãy kiểm tra thật kỹ danh sách thiết bị hỗ trợ trước khi nâng cấp lên Windows 10 Mobile bởi nếu không có tên trong danh sách này, hãy chuẩn bị tinh thần mua một chiếc smartphone mới.
>>>Xem thêm: Thay màn hình HTC one M9

0 nhận xét:

Đăng nhận xét