Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Doanh thu thiết bị thông minh đeo tay cho Y tế sẽ đạt 17,8 tỷ USD trong năm 2021

Bên cạnh sự phát triển của công nghệ di động, các thiết bị đeo tay thông minh Wearable cũng đang nhận được sự chú ý nhất định từ các tổ chức chăm sóc sức khỏe vì những tiện ích mà nó đang mang lại. Mới đây hãng nghiên cứu thị trường Tractica đã đưa ra dự đoán đến năm 2021, doanh thu từ các thiết bị Wearable y tế sẽ đạt mức 17,8 tỷ Đô la. 

Thiết bị thông minh đeo tay cho Y tế đang có xu hướng tăng nhanh

doanh thu thiet bi thong minh deo tay cho y te

Bên cạnh sự phát triển của công nghệ di động, các thiết bị đeo tay thông minh Wearable cũng đang nhận được sự chú ý nhất định từ các tổ chức chăm sóc sức khỏe

Doanh thu thiết bị thông minh đeo tay cho Y tế sẽ đạt 17,8 tỷ USD trong năm 2021. Trong đó số lượng thiết bị này sẽ tăng từ 2,5 triệu chiếc trong năm nay lên đến 97,6 triệu chiếc trong năm 2021, với phần lớn số lượng sẽ là các thiết bị hỗ trợ theo dõi vận động, nhịp tim hoặc giấc ngủ, điều này sẽ giúp các bác sĩ quản lý từ xa tình trạng bệnh nhân của mình cũng như giúp người bệnh cập nhật thông tin sức khỏe của mình sớm nhất.
Những thiết bị đeo tay hiện này có khả năng theo dõi các bài tập của bạn và các chỉ số sức khỏe như nhịp tim, chất lượng giấc ngủ mới. Những thiết bị đeo trong tương lai sẽ còn hứa hẹn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người mắc bệnh mãn tính, quản lí các cơn đau và theo dõi bệnh nhân từ xa. Những dữ liệu trên thiết bị này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các bác sỹ khi điều trị cho bệnh nhân. 

Tại sao thiết bị thông minh đeo tay cho Y tế lại tăng nhanh?

 Ông Aditya Kaul, giám đốc nghiên cứu của Tractica đã nhận xét: “thị trường thiết bị wearable y tế  hiện tại vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, nhưng chắc chắn sẽ có tiềm năng lớn trong tương lai, vì hiện tại đã hình thành một số lượng đáng kể các hoạt động sử dụng công nghệ trên những chiếc vòng đeo tay này trong toàn bộ chuỗi giá trị chăm sóc sức khỏe. Wearable đang được coi như một phần mở rộng của việc chuyển đổi kỹ thuật từ trên giấy sang máy tính của ngành y tế hiện nay. 

Doanh thu của thiết bị thông minh đeo tay cho Y tế đang có xu hướng tăng nhanh

Điều này sẽ giúp các công ty dược phẩm để mở rộng các thử nghiệm lâm sàng, giúp các công ty bảo hiểm tiếp cận gần hơn tình trạng sức khỏe của khách hàng, giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc ý tế cải thiện việc cung cấp chăm sóc sức khỏe, và cuối cùng là trao quyền cho bệnh nhân bằng cách cung cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu sức khỏe của chính mình.” 
Tuy nhiên, ông Aditya Kaul cũng không quên đề cập đến một số hạn chế hiện nay của các sản phẩm wearable y tế sẽ gây ra một số khó khan nhất định cho ngành công nghiệp này. Trong đó quan trọng nhất là tính chính xác của loại cảm biến sử dụng trên các thiết bị này sẽ ảnh hưởng phần nào đến uy tín của các tổ chức y tế cũng như các công ty bảo hiểm hiện nay0 nhận xét:

Đăng nhận xét