Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

FBI hủy phiên tòa với Apple vì có thể tìm ra cách xâm nhập vào Iphone

Tranh cãi về quyền riêng tư của FBI và hãng công nghệ Apple dần đã đi đến hồi kết khi mới đây, FBI đã tuyên bố hủy phiên toàn kiện hãng Táo cắn dở vì họ đã tìm ra được cách hack chiếc điện thoại của tên khủng bố.

Vụ kiện ồn ào giữa FBI và Apple

Phiên tòa đối chất giữa hãng công nghệ không lồ Apple và bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã chính thức bị hủy. Trước đó, Bộ tư pháp đòi hỏi sự trợ giúp của Apple theo lệnh của tòa án để mở khóa chiếc iPhone 5c của tên khủng bố quá cố Syed Farook. Apple lại lập luận rằng cách duy nhất để mở khóa thiết bị này và cung cấp những thông tin cần thiết mà chính phủ Mỹ đang cần chính là xây dựng một hệ điều hành riêng cho họ. Tuy nhiên điều này sẽ tạo ra nhiều mối nguy hại sau này nếu như đoạn mã nguồn rơi vào tay kẻ xấu thì hậu họa sẽ vô cùng khôn lường. FBI hủy phiên tòa với Apple vì có thể tìm ra cách xâm nhập vào Iphone

PBI huy phien toa voi apple

Tranh cãi về quyền riêng tư nổ ra giữa FBI và Apple

Tuy nhiên, Bộ tư pháp Hoa Kỳ lại không đồng tình và tin rằng điện thoại của tên Farook có thể chứa tên của những tên đồng phạm khác của hắn hoặc những mục tiêu mà Farook cùng vợ của hắn đang chuẩn bị nhắm tới. 2 vợ chồng tên này đã giết hại 14 người trong một cuộc xả súng tại tòa nhà San Bernardino trước khi bị hạ gục bởi làn đạn của cảnh sát.

Giải pháp có lợi cho đôi bên phiên tòa với Apple

Thông báo hủy bỏ cuộc đối chất được đưa ra sau khi bộ tư pháp nước này ra tuyên bố đã tìm ra được cách có thể thâm nhập vào chiếc điện thoại iPhone 5c của tên khủng bố mà không cần sự trợ giúp của Apple. Bản thông báo được bộ tư pháp đưa ra hé lộ đã có một bên thứ 3 đã giúp cho FBI tìm cách để mở khóa điện thoại của tên Farook.
"Vào chủ nhật, 20/3/2016, một bên thứ 3 đã hướng dẫn cho FBI một phương thức có thể mở khóa iPhone 5C của tên Farook. Vẫn cần đên những thử nghiệm để chắc chắn phương án này không ảnh hưởng đến dữ liệu trong điện thoại. Nếu phương thức này khả thi thì sẽ không cần đến sự trợ giúp của Apple"- theo thông báo mới nhất của bộ tư pháp.

PBI huy phien toa voi apple vi tim ra cach xam pham vao iphone

FBI tuyên bố đã tìm được cách mở khóa điện thoại iPhone của tên khủng bố

Một điều đáng nói ở đây là nếu thông tin trên là thật thì đây không phải là chiến thắng cho bộ tư pháp hay là thất bại cho Apple. Bởi đây là điều đôi bên cùng có lợi khi chính phủ có được thông tin mà mình cần trong khi Apple không phải giao nộp mã nguồn cũng như thông tin bảo mật có thể đặt khách hàng của mình vào nguy hiểm. Từ trước giờ, Apple chưa từng nói sẽ không đưa ra bất kì một thông tin nào liên quan đến vụ này, bởi công ty này đã nộp hết những thông tin liên quan đến tên khủng bố Farook cho chính phủ Mỹ. Và điều mà công ty này đang theo đuổi là đấu tranh để tranh giành lại quyền bảo mật thông tin cho khách hàng của mình.
>>>Xem thêm: Thay màn hình HTC one A9

0 nhận xét:

Đăng nhận xét