Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Huawei P9 lộ diện điểm benchmark đồ họa đáng thất vọng

Được chính thức ra mắt vào hôm qua, Huawei P9 được trang bị con chip Kirin 955 do Huawei tự phát triển. Huawei P9 lộ diện điểm benchmark đồ họa đáng thất vọng

Huawei P9 chính thức ra mắt với con chip Kirin 955

Huawei P9 lộ diện điểm benchmark đồ họa đáng thất vọng

Như đã biết, công ty Huawei của Trung Quốc mới đây đã chính thức trình làng chiếc flagship trong năm nay của hãng mang tên Huawei P9. Ngay lập tức chiếc điện thoại cao cấp này đã xuất hiện trên một loạt diễn đàn công nghệ hiện nay, theo đó một số thành viên đã tiến hành đánh giá phần cứng thiết bị thông qua các bài kiểm tra Benchmark.
Được chính thức ra mắt vào hôm qua, Huawei P9 được trang bị con chip Kirin 955 do Huawei tự phát triển. Nhưng người dùng cũng dễ dàng nhận thấy vi xử lý mới này sẽ cũng không có quá nhiều cải tiến so với Kirin 950 trên Huawei Mate 8 đã được giới thiệu trên thị trường từ năm ngoái. 
Phần cứng chiếc Huawei P9 được trang bị bộ vi xử lý cây nhà lá vườn Kirin 955 8 nhân gồm 4 lõi Cortex A72 xung nhịp 2.5Ghz và 4 lõi Cortex A53 1.8Ghz, chip đồ họa 4 nhân Mali-T880 Mp4.

Huawei P9 – gây thất vọng khi kiểm tra trên phần mềm benchmark

Một số thử nghiệm tiến hành trên phần mềm benchmark cho thấy hiệu năng đa nhân của Kirin 955 lại lép nhiều về khi so sánh với Kirin 950. Khi sử dụng đến các bài kiểm tra đồ họa thì vi xử lý ARM Mali-T880 Mp4 hoàn toàn thể hiện phong độ đáng thất vọng khi bị tất cả các đối thủ đè bẹp với một cách biệt rất lớn, thậm chí nó còn thua xa cả một flagship của năm ngoái là chiếc Sony Xperia Z5. 

huawei p9 lo dien diem benchmark do hoa that vong

Một số thử nghiệm tiến hành trên phần mềm benchmark cho thấy hiệu năng đa nhân của Kirin 955 lại lép nhiều về khi so sánh với Kirin 950

Trong khi điểm số benchmark đa nhân của Huawei Mate 8 lại ngang hàng với Samsung Galaxy S7 thì Huawei P9 lại bị cách xa đến vài trăm điểm. Điều này có thể một phần là do phần mềm của máy vẫn chưa hoàn toàn ổn định và tối ưu cho vi xử lý Kirin 955 mới. Nhưng cũng có khả năng vi xử lý bị quá nóng giống như Snapdragon 810 tuy nhiên trong quá trình benchmark, Huawei P9 không hề bị nóng lên quá nhiều.
Hơn thế, hiệu năng đơn nhân cũng khá tốt hiển thị trên kết quả benchmark tuy nhiên nó vẫn chưa đạt tiêu chuẩn của một flagship 2016. Chênh lệch chỉ 9% ở xung nhịp tối đa vẫn là chưa đủ tạo nên sự khác biệt so với Mate 8.
Khi thử nghiệm với phần mềm Basemask OS II 2.0, Huawei P9 lại cho kết quả tương đồng với Mate 8 vài tỏ ra vượt trội hơn Galaxy S6 hay LG G4.
Các bài test về đồ hoạ cũng thể hiện quá nhiều khác biệt giữa P9 và Mate 8 thậm chí còn kém hơn các flagship từ các nhà sản xuất khác như là Galaxy S7 và LG G5.
Như vậy, Huawei sẽ còn khá nhiều việc cần làm với đứa con cưng của mình để xứng đáng với mức giá trên 600 Đô la của chiếc P9 này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét