Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Lộ diện máy tính bảng Tàu chơi game chạy chip Nvidia Tegra K1

Mới đây, hãng công nghệ JXD đã khiến cho giới công nghệ một phen bất ngờ khi hãng này tung ra mẫu máy tính bảng có cấu hình cực khủng những vẫn tuân chỉ theo phương châm giá thành siêu rẻ.

JXD tiết lộ sản phẩm máy tính bảng Tàu mới cấu hình khủng

Công ty công nghệ có trụ sở tại Hồng Kông là JXD mới đây đã khiến cho rất nhiều hãng công nghệ khác cũng như cả những người đam mê công nghệ phải giật mình về độ chịu chơi của mình khi tung ra mẫu máy tính bảng đầu tiên của họ chạy chip Nvidia Tegra K1 với tên gọi S192.
Lộ diện máy tính bảng Tàu chơi game chạy chip Nvidia Tegra K1
Về cấu hình, điểm đặc biệt nhất của chiếc JXD S192 chính là vi xử lý Nvidia Tegra K1, màn hình TFT kích thước 7inch độ phân giải  1920*1200pixel cùng một cổng HDMI cho phép kết nối với màn hình TV nếu bạn cảm thấy cấn với kích thước 7inch của thiết bị này, Dung lượng Ram 2GB, bộ nhớ trong 32GB, pin 10.000Mah cùng bộ đôi camera chính 13MP và phụ 5MP. Nhìn chung, cấu hình này tương đối ngon nghẻ để chiến hầu hết các game khủng bố nhất hiện nay trên chợ ứng dụng Play Store, nhưng một vấn đề khá khó hiểu là nhà sản xuất chỉ cài đặt sẵn hệ điều hành Android 4.2.2 Jellybean lên thiết bị này, đồng nghĩa với việc nó sẽ không thể tận dụng hết sức mạnh của con chip Tegra K1 bởi bộ vi xử lý này đã hỗ trợ OpenGL ES3.0 trong khi đó Android Jellybean chỉ hỗ trợ OpenGL 2.0 trở lại.

lo dien may tinh bang tau choi game

Chiếc máy tính bảng tàu mới có cấu hình khủng nhất của JXD

Không rõ đây có phải là động thái troll người tiêu dùng của JXD hay không khi sử dụng 1 phiên bản hệ điều hành cổ lỗ sĩ đã gần 4 năm tuổi trên một phần cứng ngon như vậy. Hiện tại thì công ty này đang chào bán mẫu tablet trên với giá 316 Đô la. Không biết là sẽ có ai đủ can đảm để móc ví sở hữu một chiếc tablet Tàu khựa xấu đau đớn cùng phần mềm đời nhà Tống với chỉ một điểm khác biệt duy nhất là xài một con chip xử lý mang tiếng là mạnh nhưng chả nhà sản xuất điện thoại lớn nào thèm dùng.

Máy tính bảng Tàu không để lại nhiều dấu ấn của hãng

Nhà sản xuất đã rầm rộ quảng cáo thiết bị này sẽ mang lại trải nghiệm game Android tuyệt vời không khác gì so với Game console hiện nay. Tuy nhiên, cấu hình khủng, mức giá siêu rẻ thì không thể mong đợi quá nhiều vào thiết kế cũng như ngoại hình đẹp ở sản phẩm này. Quả thực, khi chính thức được ra mắt thì không ít người cảm thấy tiếc nuối vì chiếc tablet nửa khá xấu, bị coi là “nửa mùa” với lớp vỏ nhựa gắn chết với một gamepad to và thô, cảm giác đúng như một khối nhựa.
lo dien may tinh bang tau choi game chay chip Nvidia Tegra K1

máy tính bảng tàu mới S192 bị đánh giá là xấu

Một điều đang thất vọng nữa là ở tên gọi của sản phẩm này. Khác với những hãng công nghệ khác muốn sản phẩm có tên gọi mang thương hiệu riêng như như Acer có Predator Tabet, Asus có TransformerPad, hay thậm chí là Apple với Ipad thì hãng này lại đặt cái tên cho thiết bị của mình lạ hoắc, không để lại dấu ấn cũng như ấn tượng nào cả.
>>>Xem thêm: Thay màn hình HTC one E9

0 nhận xét:

Đăng nhận xét