Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Mạng viễn thông của Bỉ tê liệt vì tấn công khủng bố

Ngay sau khi thủ đô Brussels của Bỉ bị rung chuyển bởi hai vụ tấn công khủng bố thì mạng viễn thông của nước này cũng bị tê liệt do hậu quả của vụ tấn công này gay ra. Thông tin cho biết Mạng viễn thông của Bỉ tê liệt vì tấn công khủng bố

Nhà mạng viễn thông Bỉ quá tải sau khủng bố

Nước Bỉ đang phải chìm trong những ngày đen tối tồi tệ khi thủ đô Brussels của họ bị tấn công khủng bố liên tiếp khiến hàng chục người chết và bị thương. Sau khi hai vụ tấn công xảy ra, và được báo giới và truyền thông đưa tin, hàng loạt người dân nước này đã cố gắng gọi điện để liên lạc với bạn bè, người thân khiến cho mạng điện thoại của nước này bị quá tải và tê liệt. Sự lo lắng và bất an càng của những người dân Bỉ càng gia tăng hơn khi việc liên lạc bằng điện thoại của người dân nước này trở nên vô cùng khó khăn. 

mang vien thong bi te liet vi tan cong khung bo

Thủ đô nước Bỉ chìm trong hoang mang sau hai vụ tấn công liên hoàn của tổ chức khủng bố

Theo thông tin từ tờ Telegraph của Anh thì tình hình hiện nay đã căng thẳng tới mức, trung tâm Giải quyết khủng hoảng (Crisis Centre) của Bỉ đã khuyến cáo người dân không nên tiếp tục gọi điện mà thay vào đó là nhắn tin hoặc sử dụng xác trang mạng xã hội để liên lạc với nhau, tránh bị nghẽn mạng. 
"Đừng gọi điện, thay váo đó hãy nhắn tin hoặc dùng mạng xã hội để tránh mạng điện di động bị quá tải" – Khuyến cáo được trung tâm này đăng tải trên mạng xã hội Twitter. 

Người dân Bỉ được khuyến cáo nên sử dụng Wifi và mạng xã hội thay cho gọi điện thoại

Bên cạnh đó, các công ty hoạt động trong lĩnh vực Internet cũng đã có nhưgx biện pháp hỗ trợ người dân như lập ra các địa điểm cung cấp mạng Wi-Fi. 
Trung tâm Giải quyết khủng hoảng của nước này cũng đã thành lập số điện thoại khẩn cấp 1771 để hỗ trợ cho người dân đang cần được giúp đỡ hoặc các trường hợp khẩn cấp, tuy nhiên, ngay cả việc liên lạc với số điện thoại này cũng gặp không ít khó khăn vì mạng cũng bị quá tải. 

mang vien thong bi te liet vi tan cong khung bo

Người dân Bỉ được khuyến cáo sử dụng mạng xã hội thay vì gọi điện thoại gây nghẽn mạng

Một số công ty làm trong lĩnh vực Internet đã quyết định hỗ trợ người dân và chính phủ giải quyết tình trạng trên trên bằng cách mở thềm các điểm phát Wi-Fi để giúp người dùng lướt web ngay cả ở ngoài đường hay trong nhà thay vì cố gắng gọi điện thoại để liên lạc với nhau. Telenet, nhà cung cấp truyền hình cáp lớn nhất tại Bỉ hiện đã mở tất cả các điểm phát Wi-Fi của họ trong 24 giờ để cho phép người dân nước này có thể truy cập Internet dễ dàng ở nhiều nơi. Bên cạnh đó, trang mạng xã hội Facebook mới đây cũng đã bật tính năng Safety Check để người dùng Facebook ở khu vực bị tấn công đánh dấu (nhằm thông báo cho bạn bè) rằng họ đã được an toàn.
>>>Xem thêm: Thay màn hình HTC one A9

0 nhận xét:

Đăng nhận xét