Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Opera sẽ từ bỏ nền tảng Windows Phone

Sau khi bị một loạt các ứng dụng lớn ngừng hỗ trợ, nền tảng Windows Phone của Microsoft tiếp tục nhận được những tin tức không mấy tốt đẹp khi mới đây, Opera Software – cha đẻ của trình duyệt Opera Mini nổi tiếng trên di động cũng tuyên bố sẽ sớm cắt đứt hỗ trợ cho nền tảng này. Opera sẽ từ bỏ nền tảng Windows Phone

Opera Mini sẽ không có phiên bản dành cho hệ điều hành Windows 10 mobile

opera se tu bo nen tang windows phone

Opera Mini sẽ không có phiên bản dành cho hệ điều hành Windows 10 mobile mà thay vào đó hãng sẽ chỉ duy trì một phiên bản Opera Mini cũ từ thời Windows Phone 8.1

Theo đó, Opera Mini sẽ không có phiên bản dành cho hệ điều hành Windows 10 mobile mới nhất của Microsoft, thay vào đó hãng sẽ chỉ duy trì một phiên bản Opera Mini cũ từ thời Windows Phone 8.1 trên chợ ứng dụng Windows Market place. 
Trao đổi về vấn đề này, đại diện của Opera cho biết, hiện tại hãng này không thể phân bố đủ nguồn lực để phát triển Opera Mini cho cả 3 hệ điều hành IOS, Android và Windows Phone. Và để phát triển Opera Mini trên Windows 10 Mobile tức là họ sẽ phải làm lại tất cả từ đầu và sẽ chỉ khiến mọi việc thêm khó khăn và phức tạp, do đó nhóm phát triển đã quyết định bỏ qua nền tảng này và tập trung vào 2 nền tảng lớn còn lại là Android và IOS. 
Một thông báo chính thức mới đây từ Opera cũng đã xác nhận như vậy, phiên bản Opera cho Windows Phone trong ngắn hạn sẽ không còn nhận được các bản cập nhật phần mềm lớn nữa, thay vào đó chỉ là những bản vá để sửa lỗi trong quá trình sử dụng. Hãng này cũng khuyên người dùng nên chuyển sang sử dụng trình duyệt Microsoft Edge vì hiện tại nó đã đủ tốt cũng như tương tích nhiều tiêu chuẩn web khác nhau sẽ giúp cải thiện hiệu năng sử dụng trên Windows Phone tốt hơn.

Opera chỉ tập trung vào Android và iO

Đại diện của Opera cho biết họ không có bất kỳ kế hoạch nòa cho phần cập  nhật lớn cho Windows Phone mà thay vào đó công ty sẽ tập trung vào Android và iOS.
Theo Neowin, Opera Mini được ra mắt trên Windows Phone vào tháng 6 năm trước và được cập nhật mới nhất được phát hành cách đây vài tuần. Và đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có một bản cập nhật lớn nào của Opera Mini cho Windows Phone.

opera se tu bo nen tang windows phone

Đại diện của Opera cho biết họ không có bất kỳ kế hoạch nòa cho phần cập  nhật lớn cho Windows Phone mà thay vào đó công ty sẽ tập trung vào Android và iOS.

Việc Opera chỉ tập trung vào iOS và Android là do họ có một lượng lớn người dùng từ hai nền tảng này. Nhưng chiến lược lâu dài của công ty cũng sẽ không bỏ qua những nền tảng đang trong giai đoạn phát triển.
Nhưng Opera Mini cũng nhấn mạnh rằng, những vấn đề liên quan đến Windows Phone sẽ được cân nhắc trong năm nay. Trong thời gian này, Opera vẫn đảm bảo rằng trình duyệt của họ trên nền tảng Windows Phone là an toàn và nếu xuất hiện những lỗi nghiêm trọng, họ sẽ nhanh chóng khắc phục. 
Công ty cũng tiết lộ sẽ phát triển một phiên bản Opera cho nền tảng Windows 10 mà có thể chạy trên nhiều thiết bị. Nhưng tạm thời thì Opera chưa thể phát hành phiên bản này do nguồn lực có hạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét