Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Qualcomm xác nhận định dạng USB Type C sẽ tương thích sạc nhanh Quickcharge 3.0

Không thể phủ nhận một điều rằng thế hệ cổng kết nối USB Type-C đang mang lại khá nhiều lợi ích cũng như sự tiện dụng của nó trong quá trình sử dụng- như là việc không phải lo ngại khi bạn đổi đầu cắm cho thiết bị - tuy nhiên một số vấn đề nảy sinh gần đây về nguồn điện cần thiết để phục vụ cho loại cổng kết nối này đang dấy lên những lo lắng về an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị có hỗ trợ loại cổng USB Type C. 

USB Type C sẽ tương thích công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 3.0

usb type c tuong thich sac nhanh quickcharge 3.0

Thế hệ cổng kết nối USB Type-C đang mang lại khá nhiều lợi ích cũng như sự tiện dụng của nó trong quá trình sử dụng

Qualcomm xác nhận định dạng USB Type C  sẽ tương thích sạc nhanh Quickcharge 3.0. Như một số báo cáo gần đây về trường hợp của các mẫu điện thoại thuộc các thương hiệu nổi tiếng như HTC 10 hay LG G5 đã cho thấy việc sử dụng cáp USB- Type C cuả các nhà sản xuất khác nhau sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến chính tuổi thọ của thiết bị được sạc. Theo đó, mặc dù chiếc HTC 10 và LG G5 đều được xác nhận sử dụng công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 3.0, hoạt động bằng cách ép nguồn cấp điện tăng hiệu điện thế sử dụng cho thiết bị được cấp với độ lớn từ 9 đến 12 volt, nhưng một sự thực là kể cả với những chiếc cáp USB-type C sử dụng giao thức kết nối 3.1 mới nhất cũng chỉ rút được một hiệu điện thế từ nguồn cấp  với độ lớn dao động từ 4.45 đến 5.25 volt. Điều này đã rõ ràng không đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật cơ bản của chuẩn sạc nhanh mà Qualcomm đề xuất.

Qualcomm Quick Charge đang là một giải pháp nạp năng lượng hàng đầu

Do đó mới đây, trang AndroidCentrail đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với đại diện của Qualcomm về vấn đề này, và công ty bán dẫn đã trả lời như sau: 

usb type c tuong thich sac nhanh quickcharge 3.0

Công nghệ sạc nhanh của Qualcomm được thiết kế để kết nối độc lập, và được hỗ trợ bởi nhiều chuẩn kết nối

“Công nghệ sạc nhanh của Qualcomm được thiết kế để kết nối độc lập, và được hỗ trợ bởi nhiều chuẩn kết nối, bao gồm USB Type-A, Micro USB, USB TypeC và một số chuẩn kết nối khác. Khi một nhà sản xuất thiết bị gốc tích hợp công nghệ này vào thiết bị của họ, họ có thể điều chỉnh mưc điện áp phù hợp với các thông số kỹ thuật của chuẩn USB Type C. Hiện tại chúng tôi chưa nhận được các báo cáo về trục trặc với công nghệ này từ người dùng đối với các thiết bị sử dụng chuẩn kết nối USB Type C. Tại phòng thí nghiệm của Qualcomm Technology, chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc để cung cấp các giải pháp tốt nhất cho khách hàng và người tiêu dùng của mình. Qualcomm Quick Charge đang là một giải pháp nạp năng lượng hàng đầu hiện nay với sự hiện diện trên hơn 70 thiết bị và 200 phụ kiện trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện thêm công nghệ này trong tương lai.”
Có thể thấy đây là một câu trả lời khá mơ hồ và không có tính tham khảo vì ngay cả công ty chủ quản của công nghệ này cũng báo cáo là “chưa thấy ghi nhận thiệt hại khi sử dụng công nghệ này”. Nhưng chúng ta cũng không thể quên những trường hợp USB Type C đã phá hủy nguồn cấp của các mẫu máy tính bảng Google Pixel C hay các cổng USB của Macbook như thế nào. Do đó công nghệ này vẫn cần sự tối ưu hóa để đem đến một trải nghiệm đồng nhất khi sử dụng cho người dùng trong tương lai.

>>>Xem thêm: Thay màn hình mi4s

0 nhận xét:

Đăng nhận xét